Dịch vụ kế toán Gia Long

Thành lập công ty, Báo cáo thuế

Kế toán dịch vụ và đào tạo kế toán

Dịch vụ báo cáo thuế

Công ty dịch vụ kế toán
Đào tạo kế toán thuế
Thành lập công ty, Báo cáo thuế, Kế toán dịch vụ và đào tạo kế toán. Liên hệ chúng tôi, quý khách sẽ hài lòng
Liên kết mạng xã hội
Hotline hỗ trợ
0902 688 007

Thành lập công ty

Thành lập công ty cổ phần

 • 31/07/2018 - 09:29:41
 • 1486

 

Để thành lập công ty cổ phần được nhanh chóng mà không bị thay đổi hay điều chỉnh hồ sơ trong quá trình thành lập, bạn cần phải nắm chắc các điều kiện cần và đủ khi thành lập công ty cổ phần như về tên công ty, ngành nghề kinh doanh, số lượng thành viên sáng lập, trụ sở, vốn điều lệ, vốn pháp định,... cụ thể như sau:

Công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa, Các cổ đông phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp.

     

- Giám đốc/ Tổng giám đốc trong công ty cổ phần không là Giám đốc/ Tổng giám đốc của một doanh nghiệp khác.

- Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trên toàn quốc gia ( Đáp ứng quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp).

- Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập (Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép hành nghề, điều kiện về vốn pháp định, các điều kiện khác).

- Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; địa chỉ email, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Trụ sở công ty cổ phần không được là chung cư, khu tập thể (trừ trường hợp tòa nhà xây dựng với mục địch cho thuê văn phòng).

- Vốn điều lệ là số vốn do các cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

- Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định áp dung với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Kết quả hình ảnh cho công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự thảo Điều lệ công ty.

+ Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần.

Kèm theo danh sách cổ đông sáng lập phải có:

• Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cổ đông sáng lập là cá nhân;

• Đối với cổ đông sáng lập là pháp nhân: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, GCNĐKKD hoặc giấy tờ tương đương khác;

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

+ Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Thời gian thực hiện:

Thời hạn để được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD và con dấu là 05 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ (thời hạn trên không bao gồm ngày nghỉ cuối tuấn và nghỉ Lễ Tết).

Trên đây là những điều kiện để thành lập công ty cổ phần các bạn cần nắm được khi quyết định thành lập công ty. Nếu còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

   Điện thoại tư vấn: (028)3872.9049 - 0902.688.007

 • Liên hệ
 • 487/47A/44/1 Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Quận 7, Hồ Chí Minh
 • 0902 688 007
 • tuvanvadaotaogialong@gmail.com
 • www.ketoangialong.com
 • Phần mềm Kế toán doanh nghiệp
Youtube Yahoo Twitter Google+ Facebook
Bản đồ
2018 Copyright © Kế toán Gia Long. All rights reserved. Design by NINA Co.,Ltd
 • Đang online: 2
 • Tuần: 0
 • Tháng: 0
 • Tổng: 665747
Back to Top